Căn hộ siêu nhỏ gây sốt vì khách hàng trẻ sẵn sàng ở chật

Jones Lang LaSalle (JLL) vừa báo động giải trình Căn hộ siêu nhỏ có cần là sau này của thị phần nhà ở ngoài nước? trong số ấy đề cập tới loại nhà ở diện tích quy hoạnh chỉ bằng một chỗ đỗ ôtô đang biến thành phổ cập tại những thành thị lớn. Một nửa số lượng dân sinh ngoài nước hiện sống trong đô thành, với diện tích quy hoạnh đất cắt giảm và mức sống cao, do đó việc sở hữu một hơi ấm đã thực sự biến thành thử thách lớn khái niệm người trẻ, khiến họ trang bị sẵn sàng ở chật.

Nghiên cứu này cho biết, nhà dân siêu nhỏ đã bắt đầu khoe sắc trên khắp các thành thị đông dân ngoài nước. Diện tích bình quân của mỗi clấn vào mức 27 m2 đến 37 m2, bằng một chỗ đỗ xe hơi. Những nhà dân tí hon này đang được đánh giá là giải pháp cho cơn rủi ro cục bộ nhà ở phí a trên khắp ngoài nước.

David Venance, thuộc cơ quan Thị trường vốn của JLL tại Vancouver – thành thị có tỷ lệ nhà ở còn trống chỉ đề xuất có 1%, cho hay, nhà dân siêu nhỏ là một giải pháp hữu hiệu cho áp lực nặng nề của nhu muốn nhà ở, miễn là nhà dân nằm tại phía trong cương vực cũng có thể đi tới các nút giao ththổ thần cộng.

Thế hệ dân thành thị trẻ ngày này đề xuất kiến nghị một môi trường xung quanh đổi mới có tích liên hiệp cả ba những tác nhân sống – làm công việc – vui chơi và giải trí trong dày không dừng lại ở đó hệ trước. Trong khi thời kỳ cũ luôn khát khao được định cư trong những căn biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang trên đồi được bao ngời giúp việc, thì bạn trẻ lại ưu thích những nhà dân nhỏ trong cái nôi thành thị và quen với dịch vụ giặt ủi, thu dọn và tiệc tùng lễ hội trên quán bar tầng thượng. Nghiên cứu tại Anh của JLL cũng chỉ ra rằng, người trẻ không màng sự eo hẹp hay thiếu riêng lẻ – họ chỉ đề xuất nằm tại tiện nghi, cơ hội kết nối và tiện nghi.

Căn hộ nhỏ giá cả rẻ tại Bình Dương. Ảnh: Duy Trần

Căn hộ nhỏ giá cả rẻ tại Bình Dương. Ảnh: Duy Trần

Stephen Wyatt, Tổng giám đốc tại Việt Nam của JLL cho biết, nhu muốn bùng phát khái niệm nhà dân bình dân là chứng tỏ cho biết thực lực của phòng dân siêu nhỏ tại tp hcm và Hà Nội. Hầu hết người tiêu dùng căn nhà ở lần đầu chỉ đủ cơ hội chi trả cho những nhà dân nhỉnh hơn tại những khu căn hộ ở xa cái nôi thành thị. Nhưng về tâm lý, người tiêu dùng trẻ muốn sống ở tại một địa điểm tiện nghi, nên họ “vẫn muốn mua nhà ở dân siêu nhỏ hoặc nhỏ nhất trong dự án bđs nhà đất” với hoàn mỹ tiện ích và kết nối dân cư.

Nhiều chủ đầu tư giá cả bắt đầu xây dựng loại nhà dân với hoàn mỹ tiện nghi tương tự những khách sạn giai tầng. Tuy nhiên, nhà dân siêu nhỏ không đề xuất có các tiện ích trang trọng. Cho phép các chuyên gia đổi mới dự án bđs nhà đất thành lập những nhà dân trống có mức giá cả xây dựng ngắn lại đang tiếp tục đóng góp thêm phần cách xử trí bài toán rủi ro cục bộ cơ hội chi trả ở vô thiên lủng thành thị ngoài nước.

Căn hộ siêu nhỏ sử dụng 1 loạt các giải pháp hà tiện khoảng không như ghế tựa cũng có thể chuyển đổi thành chỗ ngủ, chỗ ngủ cũng có thể gấp vào trong tường, bàn ăn cũng có thể lan rộng và nhà kho thì treo trên cao. Ví dụ, trong một nhà dân siêu nhỏ ở Stockholm, nhà cá tính riêng thiết kế Karin Matz đã kiến thiết một cái giường nằm gọn trên một tủ cá tính riêng với chiếc giá treo cá tính riêng cũng có thể xoay vòng.

Cửa trượt và vách ngăn cũng có thể dữ độ dài không riêng lẻ và phân chia diện tích quy hoạnh căn phòng mà hoàn toàn không chiếm quá đáng diện tích quy hoạnh. Và một khi đồ đồ đạc trong căn nhà robot sáng dạ biến thành phổ cập, chủ hộ cũng có thể biến hóa buồng nghỉ thành phòng khách hay phòng làm công việc chỉ còn một nút bấm.

Các nhà dân siêu nhỏ cũng cũng có thể cũng có thể cho cảm giác rộng hơn so với kích cỡ thực khi được trang bị cửa sổ ngó ra phía bên ngoài lớn, kho lưu trữ dọc và cửa trượt. Tại Beirut, một nhà cá tính riêng thiết kế bản địa đã ma lanh kiến thiết một căn studio vỏn vẹn 15 mét vuông trông rộng hơn bằng cách sơn tất cả white color để cơ hội chiếu sáng bất chợt tràn qua cửa sổ ngó ra phía bên ngoài, tạo cảm giác căn phòng tươi sáng và rộng nhẹ nhõm hơn.

Trong bối cảnh số lượng dân sinh đô thành tiếp đến tăng lên, đây hoàn toàn chưa hẳn là giải pháp độc nhất cho thực trạng thiếu nhà ở phí a trên toàn ngoài nước. Các nhà đổi mới cũng đang tìm thêm những phương pháp phát minh sáng tạo để sử dụng khoảng rất to lớn, chẳng hạn như co-living, một phân khúc thị phần mới hiện ra trong nền tài chánh giải bày. Trong khoảng không co-living, những người mới lạ sống với nhau trong một mái nhà hoặc nhà ở, dùng chung căn phòng nhà bếp, phòng tắm và những nơi ở khác.

Từ thành thị San Jose đến San Juan, các chuyên gia điều hành co-living cung cấp nhiều cương vực chung trang trọng và tổ chức triển khai những hoạt động dân cư để đưa bao ngời lại với nhau, cải tiến các dịch vụ vệ sinh, giúp giá mướn giảm nhiều so với nhà dân một buồng nghỉ.

Báo cáo của JLL bật mí thêm, phương pháp loài người cư ngụ, cư trú đang đổi mới 1 cách rất bất chợt. Khi nhân khẩu học đổi mới sẽ gặp phải thử thách về lại nhà ở. Khi đó thị phần đặt hi vọng vào những ý tưởng đột phá trong công tác sử dụng khoảng không, đặc biệt là tại những dân cư đô thành chen chúc.

Vũ Lê

Sưu Tầm: Internet