CEO MIK Home: 'Công ty theo đuổi sự khác biệt tại mỗi dự án'

Ông Chu Thanh Hiếu, Tổng giám đốc MIK Home – công ty quản lý, phân phối mặt hàng Imperia Sky Garden chạm mặt, trong bối cảnh ngày càng có số đông dự án bđs cao cấp, các nhà giá thành phải tạo lập sự không giống, dị biệt để có ưu thế cạnh tranh.

– Tại sao MIK Home lựa chọn quản lý, phân phối các dự án bđs ở phân khúc thị phần cao cấp trong lúc lời xin căn hộ cao ốc cao cấp bình dị hiện vẫn còn đó lớn?

Thời gian qua, nền tiền vàng Việt Nam tăng trưởng bất biến và đổi mới, con số người giàu tăng nhanh. Đây là tệp k hách hàng thực lực cho phân khúc thị phần bđs nhà đất cao cấp.

Nhu cầu về mặt hàng bđs nhà đất đổi mới từng ngày một. Không đơn thuần những tiện ích căn bản, căn hộ cao ốc cao cấp cao cấp phải vừa tiện lợi, vừa make up. Nếu các chủ giá thành không chạy theo kịp thiên hướng này, mặt hàng của họ sẽ trở thành lạc hậu trên thị phần.

Cũng như nhiều doanh nghiệp trong nghành nghề chuyên dịch vụ, MIK Home giao hội vào phân khúc thị phần cao cấp với cũng muốn thỏa mãn mọi lời xin khách hàng.

Ông Chu Thanh Hiếu - Tổng giám đốc MIK Home.

Ông Chu Thanh Hiếu – Tổng giám đốc MIK Home.

–  MIK Home cạnh tranh với kẻ thù cùng phân khúc thị phần bđs nhà đất cao cấp thế nào?

– Trong bối cảnh con số dự án bđs ngày càng nhiều thì ra mắt việc không giống đó chính là bài toán được đặt ra cho các doanh nghiệp. Các những tác nhân để cạnh tranh không đơn thuần những khuôn khổ căn bản như: có tiến trình lập trình sẵn nhanh, đảm bảo về mặt chất lượng cao, hạn dùng bàn giao, mà còn là một cuộc đua của tiện ích.

Dự án phải có gì thực thụ dị biệt, không giống thì mới mong mỏi tăng thêm phần nào hainh cạnh tranh trên thị phần. Đó cũng là nguyên nhân khiến các dự án bđs sau thường thì có ưu thế lớn, vì vừa đúc kết được kinh nghiệm, cùng lúc bổ sung các tiện ích mới nhằm phù hợp lời xin của khách hàng giận dữ.

Bởi vậy,   mỗi đợt lập trình sẵn định kỳ quản lý, phân phối cho một loại sản phẩm bđs nhà đất mới của MIK Home đều thực thụ rất chán ngán và đau đầu. Không phải vì u ám thanh toán khi bán sản phẩm mà là bài toán tại thời điểm lập trình sẵn và làm làm sao để thỏa mãn được lời xin ngày càng tốt của khách hàng.

– Vậy sự không giống được doanh nghiệp cụ thể hóa như 1 sựm sao trong các mặt hàng bđs nhà đất?

Trong mỗi mặt hàng mà MIK Home quản lý và phân phối, công ty chúng tôi luôn c ố gắng hoàn mỹ tiện ích thỏa mãn đầy đủ lời xin của cả những đối tượng người sử dụng người mua nhà, từ trẻ thơ đến giới trẻ, đứng tuổi, người cao tuổi… Thiết kế của căn hộ cao ốc cao cấp phải làm gì để thỏa mãn lời xin của mọi tcử chỉên ngay cả gia đình, kể cả gia đình nhiều thế hệ chung sống.

Đơn cử như về tiện ích, cụ già yêu cầu không gibình an tĩnh để nghỉ dưỡng. Do đó, lập trình sẵn phải tạo lập cho họ một góc riêng để nghiên cứu và điều tra và phân tích, đọc sách báo hoặc đánh cờ.

Các em nhỏ sẽ phải có chỗ để vui chơi giải trí các hình thức giải trí thì dự án bđs Imperia Sky Garden của MIK Home tạo một sân chơi riêng. Không chỉ sẽ phải có những đồ các hình thức giải trí thường thì, ở đây còn được thêm cả đài phun nước với nhạc nước sống động giúp các em có nơi để đùa nghịch.

Với tầng lớp giới trẻ, sau một ngày làm việc mệt nhọc, ban đêm họ yêu cầu một nơi thư thái, thanh thanh để nghỉ dưỡng, khởi tạo sức công lao. Dự án có những không gian các hình thức giải trí hay tiện ích mua sắm lựa chọn tiện lợi.

Diện tích căn hộ cao ốc cao cấp cũng phải đa chủng loại và giàu có, những căn một – hai buồng nghỉ có lập trình sẵn phù phù phù hợp với lời xin của cả đối tượng người sử dụng khách hàng.

Ngoài ra, xuất phát điểm thực từ ra các thành phố của Việt Nam hiện giờ thiếu khu dã ngoại công viên, cây lá, các tiện ích công cộng. Do đó, những tác nhân “xanh” cũng trở nên dành được MIK Home chú tâm quan trọng. Tuy nhiên, điểm “xanh” không giống trong  dự án bđs của công ty chúng tôi là vườn còn gắn với feng shui, có làn nước hài hòa, nhạc nước. Mọi người sẽ cảm nhận thấy các hình thức giải trí, phấn kích từ các tiện ích giai tầng như vườn trên cao, hồ bơi vô cực. 

Bể bơi vô cực trên tầng mái dự án bđs Imperia Sky Garden.

Bể bơi vô cực trên tầng mái dự án bđs Imperia Sky Garden.

Vấn đề về bình an bình an, phòng cháy chữa cháy cũng trở nên dành được công ty chúng tôi nghiên cứu và điều tra và phân tích cẩn thận chu đáo và áp chế công nghệ thông tin mới. Thiết kế toàn dự án bđs ngay từ đầu cũng phải tính đến những tác nhân này để đảm bảo bình an cho dân số sau khi lúc về đó sinh sống.

– Yếu tố giá thành được MIK Home tính toán phải làm gì?

– Dự án Imperia Sky Garden có vườn trên cao, hồ bơi vô cực với giá thành để lập trình sẵn, quản lý không dễ khăn. Nhưng chủ giá thành vẫn bắt buộc phải gắng gắng làm bởi này đó là điểm không giống của dự án bđs. Tuy nhiên, chủ đề là những tiện ích đó nếu chưa được xem toán kỹ lưỡng sẽ làm giá thành quản lý sau khi tăng dần, mà chính khách hàng phải gồng chịu.

Do đó, khi đưa ra cương quyết đưa bất cứ tiện ích nào vào dự án bđs, công ty chúng tôi đều nghiên cứu và điều tra và phân tích kỹ lưỡng xem tiện ích đó bổ ích cho dân số không, giá thành quản lý sau trường phù hợp có tiêu tốn không. Các tiện ích trong một dự án bđs phải chuẩn, không hơn rộng để giá thành quá cao, cũng không hơn nhỏ để khách hàng cảm nhận thấy quá chật hẹp, không đáng kể.

Tuy nhiên, hiện giờ người dân không còn e sợ việc vay ngân hàng như giai đoạn trước. Điều kiện vay ngân hàng cũng tiện lợi, không còn nghiêm khắc về giấy tờ thủ tục, lãi vay cũng không còn quá cao. Nhiều chính sách của chủ giá thành như ân hạn nợ gốc hay miễn lãi vay cho khách hàng cũng là những tác nhân giúp tạo động lực khiêu khích thanh toán cho dự án bđs.

Đơn cử như dự án bđs Imperia Sky Garden, MIK Home hiện thu xếp cho các người mua nhà được đóng 10% vốn tự thân, tiếp theo đó ngân hàng nháii ngân cho vay và hai tháng sau người mua nhà mới phải đóng tiếp 10%.

Chúng tôi còn phối phù hợp cùng ngân hàng, kéo dãn dài giai đoạn cho vay lên đến 35 năm, miễn lãi vay 1 năm cho khách hàng, ân hạn nợ gốc lên đến 24 tháng, miễn phí phạt trả nợ trước hạn 12 tháng nhằm giúp khách hàng nháim u ám tiền vàng. Nhiều khách hàng dù nhận căn hộ cao ốc cao cấp cũng chưa hẳn trả lãi.

– Kế hoạch đang đến của MIK Home là gì?

–  Chúng tôi thử nghiệm, sức mua lớn số 1 định nghĩa bđs nhà đất vẫn ở những khu khu đô thị, thành phố lớn.

Thời gian tới, MIK Home  vẫn giao hội quản lý, phân  các dự án bđs lớn tại những thành phố lớn, chưa làm dự án bđs nhỏ.  Chúng tôi chưa hiện ra định hướng đổi mới về khác tỉnh, hoặc nếu khách hàng có đổi mới cũng là khác tỉnh trọng tâm.

Tại Hà Nội, trong 2 năm vừa qua, doanh nghiệp đổi mới tại phía Đông Hà Nội dày hơn. Năm 2019, công ty chúng tôi được thêm các dự án bđs phía Tây. Đây cũng là lãnh thổ kỳ vọng rất đổi mới trong giai đoạn tới.

 những dự án bđs mới đang đến, công ty chúng tôi sẽ lại phải “chán ngán và đau đầu” không dừng lại ở đó, nghiên cứu và điều tra và phân tích những tác nhân “chất” hơn, làm sao để mỗi chiến dịch bđs đều sắc nét không giống, dị biệt, không dự án bđs nào được giống dự án bđs nào.

Thu Phương

Sưu Tầm: Internet