Đề nghị làm rõ phương án vốn của dự án tháp 88 tầng tại Vân Đồn

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh vừa có cuộc họp, giám định chính sách xếp đặt Tổ phối hợp khách sạn nghỉ ngơi thời thượng Vân Cảng – 1 trong các 9 phân khu thuộc dự án bđs Con đường di tích tại Vân Đồn. Đây cũng là phân khu được quy hướng sẽ có tòa tháp 88 tầng. 

Hiện phân khu đã và đang rất được đưa ra quy hướng bài viết can hệ tỷ suất 1/500. Tuy nhiên, trong buổi làm việc, chủ đầu tư túi tiền cần kiến nghị xếp đặt 1 số trong các nội dung về quy mô thời kì một, tăng từ 26 ha lên 30 ha. 

Tại cuộc họp giám định, chỉ huy tỉnh cần kiến nghị nhà đầu tư túi tiền hoàn mỹ giấy tờ pháp lý, phương án kinh tế tiền bạc, huy động vốn cũng đúng cam kết về vốn từ phía ngân hàng để hoàn tất giấy tờ thủ tục xin chấp thụận chính sách đầu tư túi tiền. 

Đại diện 1 số trong các sở, ngành cũng cần nhà đầu tư túi tiền làm rõ thêm nội dung về huy động vốn; phòng ban pháp lý để xếp đặt diện tích; tác dụng của dự án bđs đến môi trường tự nhiên sinh thái xanh trong lãnh thổ…

Con đường Di sản Vân Đồn được chạy thử là một trong dự án bđs chổ chính giữa về chuyến tham quan của tỉnh Quảng Ninh, do Công ty cổ phần Vân Đồn Heritage Road cai quản đầu tư túi tiền có quy mô hơn 3.300 ha, thực dân địa bàn các xã Hạ Long, Đoàn Kết, Vạn Yên, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh và đã được chia làm 9 phân khu. Trong đó, Tổ phối hợp khách sạn nghỉ ngơi thời thượng Vân Cảng chỉ được chạy thử là một trong trong các số những phân khu này. Dự án có diện tích 109,63 ha, gồm biệt thự nghỉ ngơi hạng sang hướng biển, khách sạn, tháp hẩu lốn khách sạn, resort hội nghị với hơn 3.000 buồng nghỉ. 

Đặc biệt, tại phân khu đó sẽ có tòa tháp hẩu lốn cao 88 tầng, với quy mô 3.061 phòng. Hiện tòa nhà cao nhất Việt Nam là tòa The Landmark 81 (cao 81 tầng) thuộc khu khu đô thị thời thượng Vinhomes Central Park ven sông Sài Gòn – THÀNH PHỐ TP HCM của Tập đoàn Vingroup. Tòa nhà cao 461,2 m đã băng qua tháp đôi ở Malaysia và biến thành 1 trong các 10 tòa tháp cao nhất thế giới. Với việc lập trình sẵn tòa tháp 88 tầng tại Vân Đồn, rất có thể kỷ lục mới sẽ có thiết lập thông số kỹ thuật. 

Nguyễn Hà

Sưu Tầm: Internet