Savills: Nhà ở cao cấp Việt Nam vẫn rẻ hơn Thái Lan, Malaysia

Ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam vừa có kiểm tra về thị phần bđs địa ốc thời thượng tại Hà Nội, TP HCM. Trong đó, ông nhận định, giá hộ dân tại hai phố xá lớn của Việt Nam nhìn chung vẫn thấp hơn khi đối chiếu với các thị phần tương đương trong cương vực như Kuala Lumpur (Malaysia) và Bangkok (Thái Lan), mặc dù vận tốc tăng trưởng ở TP HCM cao hơn nữa khi so sánh với các thị phần này.

“Mức giá làng nhàng dự định kế tiếp tăng nhưng chậm hơn trong giai đoạn tới”, vị này nhận định, cùng theo đó cho thấy sự đội giá này sẽ phần nào phản chiếu về những tiêu chí đổi thay cao và cơ quan cơ sở hạ tầng dễ chơi hơn. 

Theo ông Neil MacGregor, giá nhà mới tại khu trung tâm TP HCM đang dữ mức làng nhàng khoảng 5.500-6.500 USD mỗi m2, bằng 1 số trong các phần nhỏ khi đối chiếu với Hong Kong – nơi mà chung cư luôn ở tại mức ngân sách đắt đỏ kỷ lục.

“Các giải pháp cản nhiệt đã khiến thuế chung cư tại nhiều quốc gia trở nên cao hơn nữa trong khi mức thuế này tại Việt Nam lại tương đối thấp, gây thiện cảm người chi tiêu và sử dụng trong và trời đất”, vị này cho hay. Đồng thời ông nói rõ và lý giải không có gì bỡ ngỡ khi đề nghị đầu tư bđs địa ốc tại Việt Nam đã tiếp tục tăng đáng chú ý từ đấy chính sách nắm giữ chung cư cho các người nước ngoài có hiệu lực thực thi đang thi hành vào năm 2015.

Ông Neil MacGregor cho là, với sự thiếu hụt rõ ràng trong dự án bđs thời thượng tại các khu đô thị lớn, người chi tiêu và sử dụng cũng có thể tìm thấy tiềm năng dài hạn. Trong từ đấy, với khoản lợi nhuận cho thuê vượt quá 5%, đấy là một kênh đầu tư gây thiện cảm khi đối chiếu với lợi nhuận sụt giảm ở những địa điểm khác trong cương vực.

Theo số liệu của Savills Việt Nam, thanh khoản với những người dân nước ngoài tăng trưởng đạt ngoài dự định và chiếm khoảng 30% tại các dự án bđs thời thượng khi được tung ra thị phần.   

Nguyễn Hà

Sưu Tầm: Internet